sua may lanh quan binh tan

Tìm hiểu về máy lạnh Inverter thật sự tiết kiệm điện hay không

Trên thị trường hiện này có rất nhiều thương hiệu máy lạnh bày bán. Nhưng một trong những loại máy lạnh được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là hãng máy lạnh Inverter. Nó được coi là dòng máy tiết kiệm điệnn từ 30% đến 60% so với dòng máy lạnh thông thường khác, thậm chí có thể hoạt động tốt khi mà nguồn điện bị yếu. Vì vậy mức giá và cách lắp đặt sẽ cao hơn so với các loại máy thông thường khác. Vậy khi có nhu cầu mua máy lạnh bạn có lựa chọn hãng này không. Hầu hết người tiêu dùng sẽ thắc mắc liệu máy lạnh Inverter có thật sự tiết kiệm điện như quảng cáo hằng ngày không? Có nên mua máy lạnh hãng này hay không? Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc, khó hiểu dịch vụ sửa máy lạnh Quận Bình Tân chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết sau nhằm giúp quý khách có hướng mua thiết bị phù hợp cho gia đình mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tim-hieu-may-lanh-inverter-that-su-tiet-kiem-dien-hay-khong

1. Máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện nhưng không như quảng cáo

+ Giống như điều hòa thông thường khác, máy lạnh inverter đều hoạt động theo nguyên tắc chung của chu trình máy lạnh nén hơi. Khả năng làm lạnh hay năng suất lạnh của máy phụ thuộc vào điều kiện vận hành: nhiệt độ/độ ẩm trong nhà, nhiệt độ/độ ẩm ngoài trời… Năng suất lạnh ghi trên máy là do nhà sản xuất đưa ra, xác định trong một điều kiện vận hành xác định” – TS.Tiên giải thích.

+ TS.Tiên khẳng định, điều hòa Inverter chạy không liên tục, một vài tiếng mỗi ngày, và điều kiện nhiệt độ bên ngoài quá nóng thì chắc chắn không thể tiết kiệm điện. Chỉ những công sở, nhà hàng, khách sạn sử dụng hệ thống điều hoà Inverter – tức nhiều thiết bị điện trong đó có máy lạnh đều tích hợp công nghệ Inverter – hoạt động liên tục thì mới tiết kiệm điện đáng kể.

+ Giống như máy lạnh thông thường khác, máy lạnh Inverter đều hoạt động theo nguyên tắc chung của chu trình máy lạnh nén hơi. Khả năng làm lạnh hay năng suất lạnh của máy phụ thuộc vào điều kiện vận hành: nhiệt độ/độ ẩm trong nhà, nhiệt độ/độ ẩm ngoài trời… Năng suất lạnh ghi trên máy là do nhà sản xuất đưa ra, xác định trong một điều kiện vận hành xác định” – TS.Tiên giải thích. Thường thì năng suất lạnh nhà sản xuất đưa ra ở điều kiện nhiệt độ trong nhà 24oC, và nhiệt độ ngoài trời là khoảng 32oC -35oC.

+ TS.Tiên nói: “Máy lạnh Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện, khoảng 10%-20% khi chạy liên tục và điều kiện nhiệt độ ngoài trời không quá nóng như thế này (tầm 38 oC trở lên). Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao, máy sẽ phải chạy liên tục ở 100% năng suất thì máy lạnh biến tần không tiết kiệm điện so với máy không biến tần. Nói cách khác, khi phải chạy cao tải, máy lạnh Inverter không có tác dụng tiết kiệm điện, thậm chí còn tốn điện hơn do phải tốn điện cho bộ chuyển mạch Inverter”.

+ Tuy công nhận máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện nhưng TS.Tiên khẳng định không thể tiết kiệm điện đến 60% như quảng cáo. Máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện được hay không còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng, nhiệt độ môi trường bên ngoài.

2. Máy lạnh Inverter Có tiết kiệm điện hay không tiết kiệm điện

+ Theo khảo sát thực tế, có nhiều ý kiến khác nhau, trái chiều về khả năng của inverter. Phần lớn người dùng đều khen ngợi sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện. Trong khi đó, cũng có người không dám chắc là inverter có tiết kiệm hay không, họ bảo rằng tiền điện hàng tháng đều giống như nhau, không có gì khác biệt; còn có người thì bảo hóa đơn điện có giảm.

+ Sau đây là một số nhận xét, ý kiến của khách hàng khi đã qua sử dụng dòng máy lạnh Inverter: Chị B (một người tiêu dùng) cho biết gia đình chị tối nào cũng dùng máy lạnh Daikin loại inverter thì hóa đơn tiền điện hàng tháng là 250.000 đồng. Trước đó, khi gia đình chị còn dùng máy lạnh không Inverter của Samsung thì hóa đơn điện là 450.000 đồng! Tức là nhờ sử dụng điều hòa Inverter, gia đình chị B đã tiết kiệm được 50% tiền điện hàng tháng so với trước khi không sử dụng Inverter.

tim-hieu-may-lanh-inverter-that-su-tiet-kiem-dien-hay-khong.jpg1

+ Một người khách khác nói: Anh D (người tiêu dùng) phán: “Inverter tiết kiệm điện hơn loại thường rất nhiều” vì tiền mua máy lạnh (không Inverter) chỉ bằng 1/4 tiền điện mà nó tiêu thụ. Thế nên, theo tính toán của anh D, nếu mua điều hòa không Inverter thì tiết kiệm từ 2-3 triệu đồng lúc mua máy, nhưng sau này tiền điện mỗi năm phải trả thêm 3-4 triệu đồng. Vậy đầu tư cho điều hòa Inverter và không Inverter thì cái nào hơn. Còn một người tiêu dùng khác cũng cho biết dùng máy lạnh Inverter ngày 9-10 tiếng liên tục thì tiền điện giảm 30% so với trước đây khi dùng điều hòa không Inverter cũng với thời lượng tương tự.

3. Đối tượng nào nên mua điều hòa Inverter

+ Đúng là điều hòa inverter có tiết kiệm điện, nhưng nó phải ở trong điều kiện sử dụng liên tục và không chạy quá tải (nhiệt độ ngoài trời không quá nóng, nhiệt độ trong nhà đặt không quá thấp).

+ Còn đối với phòng chuẩn để máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm điện, có thể nói nếu phòng không kín, cách nhiệt không tốt, cửa ra vào mở đóng nhiều thì dù dùng máy lạnh Inverter hay không Inverter cũng không thể tiết kiệm điện.

+ Vậy nên nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh chỉ vào những ngày nắng nóng hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày như buổi tối thì với máy lạnh thông thường và biết cách sử dụng thì cũng có thể tiết kiệm điện. Bởi sự đắt đỏ của máy lạnh Inverter nên phải nói rằng trước hết nó phù hợp với những gia đình dư giả hơn. Những ai cho rằng cố chi một số tiền lớn ban đầu mua máy lạnh Inverter để hưởng thụ việc tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng trong chục năm trời cũng đáng thì nên nghĩ lại.

tim-hieu-may-lanh-inverter-that-su-tiet-kiem-dien-hay-khong.jpg2

+ Máy lạnh Inverter hiện nay đắt hơn so với điều hòa không Inverter từ 2 – 3 triệu đồng. Chưa kể đến chi phí lắp đặt, thay gas. Đồng thời, máy lạnh inverter của các hãng khác nhau cũng có mức chênh lệch giá đáng kể.

4. Bí quyết sử dụng máy lạnh Inverter sao cho hiệu quả

+ Khi vận hành máy nên cài đặt nhiệt độ trong phòng khoảng 26-28 oC, chỉ đủ để cảm thấy mát và dễ chịu. Không nên đặt nhiệt độ cho máy quá thấp. Nếu máy chạy lâu mà không thấy mát thì cần gọi cho kỹ thuật viên để kiểm tra, bảo duỡng máy.

+ Nên vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng, bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh ít nhất 6 tháng/lần hoặc vào đầu mùa nóng. Nên đặt dàn nóng (dàn bên ngoài) ở nơi thoáng mát.

+ Người sử dụng máy lạnh thường mắc phải một sai lầm là khi bật máy lạnh, người dùng thường đặt nhiệt độ ngay ở mức thấp nhất (16 oC) để làm phòng mát nhanh. Nhưng thực tế, công suất của máy lạnh có giới hạn, khi trong phòng không đủ mát tức là máy lạnh không đủ sức làm mát cho phòng, dù cho chọn nhiệt độ 250C hay 160C cũng không thể thay đổi nhiệt độ thực tế.

+ Khi máy lạnh quý khách gặp sự cố gì hay còn thăc mắc một số vấn đề chưa rõ vui lòng gọi ngay dịch vụ công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012