sua may lanh quan binh tan

Nguyên nhân làm cho máy lạnh thổi ra hơi nóng

Hiện tượng thổi ra hơi nóng là tình trạng thường gặp ở tất cả các hãng máy lạnh thay vì tỏa ra hơi mát thì ngược lại thổi ra toàn hơi nóng. Máy lạnh thường xuyên bị như vậy là do lâu ngày chưa được vệ sinh, làm sạch, các chất cặn bã, bụi bẩn bám trên máy. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn dịch vụ sửa máy lạnh Quận Bình Tân xin chia sẽ đến quý bạn đọc những nguyên nhân sau.  Mời các bạn cùng tìm hiểu để có hướng khắc phục cho thiết bị của mình.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

nguyen-nhan-lam-cho-may-lanh-thoi-ra-hoi-nong

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh thổi ra hơi nóng

1. Lốc máy bị hỏng

nguyen-nhan-lam-cho-may-lanh-thoi-ra-hoi-nong.jpg1.jpg3

+ Lốc máy còn được xem là “trái tim” của máy. Nên nếu lốc máy bị hư máy sẽ không hoạt động. Có nhiều dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục. Nếu lốc máy bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

2. Cầu chì của máy bị hỏng

nguyen-nhan-lam-cho-may-lanh-thoi-ra-hoi-nong.jpg4

+ Cầu chì trên các bộ lọc có thể đã bị rời ra, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nếu không dùng được bạn nên thay cái mới.

3. Máy lạnh hết Gas

+ Nếu không có gas máy lạnh sẽ không hoạt động được mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Vì thế bạn nên thay ga ít nhất 6 tháng/1 lần, và tùy vào công suất làm việc của máy. Khi máy lạnh có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì máy có thể cần thay gas.

4. Bộ lọc quá bẩn

nguyen-nhan-lam-cho-may-lanh-thoi-ra-hoi-nong.jpg1

+ Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc máy lạnh phà ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng. Chính vì thế bạn nên vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới nếu bộ lọc quá cũ.

5. Kiểm tra bộ phận bên trong

+ Bạn cũng nên mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Dùng đèn pin rọi vào bên trong, sau đó dùng ngón tay chạm vào những đường ống dẫn khí. Những đường ống dẫn khí của máy lạnh rất nhỏ và được làm bằng đồng. Nếu thấy dây lạnh chứng tỏ chúng bị đóng băng, bạn nên làm cho băng tan bằng cách dưới đây.

6. Bật chế độ quạt gió

nguyen-nhan-lam-cho-may-lanh-thoi-ra-hoi-nong.jpg2

+ Sau khi vệ sinh hoặc thay tấm lọc, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió. Vì do tấm lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài nên sẽ bị dồn lại tại các đường ống dẫn khí, gây đóng băng và tắt nghẽn. Nên khi bật ở chế độ quạt gió, sẽ giúp cho băng tan hết.

7. Chờ cho băng tan hết

+ Băng có thể đóng trong ống dẫn của máy lạnh sau một thời gian hoạt động vì nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu là do tấm lọc bẩn. Bạn nên chờ cho băng tan hết, để băng hết trong ống dẫn đòi hỏi cần một thời gian khá dài. Bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió để làm băng tan, kết hợp với việc mở cửa sổ (hoặc cửa phòng) để không khí thoáng mát, giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Liê hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Bình Tân uy tín

+ Máy lạnh là thiết bị cần thiết, quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Do đó quý khách sử dụng máy lạnh phải thường xuyên vệ sinh định kỳ cho thiết bị của mình để máy hoạt động hết công suất, đỡ tiêu hao năng lượng điện và mang lại cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành.

+ Khi máy lạnh quý khách gặp phải sự cố gì vui lòng gọi cho dịch vụ công ty qua tổng đài 086273.2222 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty sửa chữa trên tất cả các Quận của TPHCM sẽ có mặt tại nhà quý khách nhanh chóng không làm mất thời gian cũng như chi phí của khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012